Thứ ba, 25/06/2024
Language:

Kênh doanh nghiệp / / Từ 14/10, lễ hội âm nhạc đặc biệt sẽ diễn ra tại trung tâm Hoàn Kiếm

Từ 14/10, lễ hội âm nhạc đặc biệt sẽ diễn ra tại trung tâm Hoàn Kiếm

Khán giả và du khách đến Hoàn Kiếm cuối tuần này sẽ có được trải nghiệm đặc biệt từ Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa (Monsoon Music Festival) 2023 - lấy chủ đề Phố Hàng Nhạc – dựa trên nguồn cảm hứng từ tên gọi của 36 phố phường Hà Nội.

Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa (Monsoon Music Festival) 2023 sẽ diễn ra từ 14-22/10 tại trung tâm Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và Hoàng thành Thăng Long.

Kể từ năm 2023, Monsoon Music Festival đem tới hình thức tổ chức mới: mô hình lễ hội thành phố với 10 ngày âm nhạc, từ ngày 14 đến hết ngày 22/10/2023 với sự tham dự của hơn 40 nghệ sĩ/ban nhạc trong nước & quốc tế, hơn 70 buổi biểu diễn và gần 4.000 phút đắm chìm trong âm nhạc.

“Hoàng tử Indie” - Vũ đang gấp rút hoàn thành những công tác chuẩn bị cho sự kiện

Monsoon lấy chủ đề Phố Hàng Nhạc – dựa trên nguồn cảm hứng từ tên gọi của 36 phố phường Hà Nội. 

Theo Ban tổ chức: Hà Nội 36 phố phường, nay Hà Nội sẽ có thêm “Phố Hàng Nhạc” hứa hẹn sẽ đem tới một mặt hàng “xịn xò” mà chưa một festival âm nhạc quốc tế nào có - Hơn 40 nhạc sĩ, ban nhạc đến từ đa quốc gia, với nhiều màu sắc âm nhạc như rock, pop, funk và cả thể loại dân gian đều sẽ được hội tụ tại Monsoon Music Festival 2023 - Phố Hàng Nhạc.

Ban tổ chức hy vọng sẽ đem âm nhạc tới mọi góc phố Hà Nội với nhiều không gian khác nhau, đáp ứng tối đa nhu cầu thưởng thức văn hóa nghệ thuật của cộng đồng. Thông qua mô hình lễ hội thành phố, Monsoon Music Festival giới thiệu tới khán giả đa dạng loại hình sân khấu biểu diễn.

Monsoon Music Festival 2023 sẽ lan tỏa bầu không khí lễ hội bao trùm toàn thành phố, để công chúng và khách du lịch cảm nhận hơi thở sống động của Hà Nội với nét đẹp của 36 phố phường.

Queen of Rap Việt - Suboi hăng say tập dượt cùng Màu Nước Band

Lễ hội sẽ thu hút sự tham gia của 40 nghệ sỹ và ban nhạc từ trong nước và quốc tế, bao gồm: Bức Tường, Ngọt, Vũ, Lope Dope, Mèow Lạc, Pháo, Suboi (Việt Nam); Xinh Xô, Forgotten Future (Mỹ); Sun Jun, Fergessen (Pháp); Dust&Metal (Anh-Mỹ); Lydmor (Đan Mạch); Andreas Tilliander (Thụy Điển); Munan (Hàn Quốc), Club Mild (Singapore), Rome in Reverse (Italy)…

Trong khuôn khổ của chương trình, còn diễn ra 3 buổi hội thảo, (tổ chức vào ngày 20- 21/10) chuyên đề về ngành Công nghiệp âm nhạc, Công nghiệp văn hóa với các chủ đề xoay quanh chính sách dành cho các dự án văn hóa tại Hà Nội, các vấn đề An toàn & Sức khỏe trong ngành sản xuất biểu diễn, hướng đi nào cho các nghệ sĩ và ban nhạc trẻ trong việc tìm kiếm thị trường của riêng mình....

Lễ hội sẽ bắt đầu từ chiều tối ngày 14/10, Monsoon Music Festival sẽ khai hội ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Phố đi bộ Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ như: Ban nhạc The Cassette, Mèow Lạc, rapper Pháo …

Sau đó, Tuần lễ âm nhạc - Phố Hàng Nhạc (15/10-20/10) sẽ diễn ra tại 5 địa điểm trong phố cổ Hà Nội, bao gồm: Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội 50 Đào Duy Từ, Rạp Chuông Vàng, Khán phòng Ngụy Như Kon Tum, 1900. Mỗi tối, chương trình sẽ có các buổi biểu diễn liên tục tại cả 5 địa điểm trên.

2 đêm diễn đặc biệt (21-22/10) - Thăng Long Thành Hội tại địa điểm quen thuộc của Monsoon - Hoàng thành Thăng Long hứa hẹn bùng nổ với: Bức Tường, Suboi, Vũ, Ngọt hay Sunset Roller Coaster…

Trưởng Ban tổ chức đồng thời là Tổng đạo diễn chương trình - nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: "Với thông điệp "Vibing your life, Inspire your next – Cảm thức đời sống, cảm hứng tiếp nối", chúng tôi mong muốn mang âm nhạc tới mọi con phố Hà Nội để mỗi người dân Thủ đô có thể lắng lại, cảm nhận hơi thở của cuộc sống, nhịp điệu của thành phố; đồng thời, truyền tiếp và lan tỏa nguồn cảm hứng bất tận tới cộng đồng".

"Kể từ năm nay, chương trình xây dựng nhóm đối tượng khán giả mới, nhóm khán giả "cảm hứng", những nhân tố góp phần truyền cảm hứng cho xã hội và tạo đà cho xã hội với vị thế văn hóa và vị thế tài chính hài hòa, độc lập. Đại diện cho nhóm khán giả này chính là những gương mặt nghệ sĩ trẻ. Họ không bị cuốn theo bởi những dung nạp số đông mà thay vào đó, họ tự chủ trong việc đưa ra những quyết định sáng suốt bởi sự hiểu biết của chính mình. Đây là những người trẻ có vị thế, văn minh; là những công dân Hà Nội kiêu hãnh và làm chủ Hà Nội, dám ước mơ và sống có lý tưởng".

Dưới đây là chi tiết chương trình biểu diễn của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa 2023:

Khán giả có thể dễ dàng di chuyển tới nhiều địa điểm để cảm nhận, thưởng thức âm nhạc ngay giữa trung tâm Thành phố Hà Nội
 

Nguồn: Công Thọ, Báo Kinh tế Đô thị

 

 

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Page views: 24,759,818