Thứ ba, 25/06/2024
Language:

Kênh doanh nghiệp / / Thành lập Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm

Thành lập Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm

Ngày 10/10/2023, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ban hành văn bản số 2188/QĐ-UBND Quyết định về việc cho phép thành lập Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm.

Ngày 10/10/2023, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ban hành văn bản số 2188/QĐ-UBND Quyết định về việc cho phép thành lập Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm.
Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm là tổ chức xã hội, tổ chức và hoạt động theo Điều lệ được UBND quận Hoàn Kiếm phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của UBND quận Hoàn Kiếm và các sở, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hiệp hội.

Hoạt động văn hóa đặc sắc trên phố đi bộ Hồ Gươm

Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng theo quy định hiện hành của Nhà nước; Hội tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động. Quyết định được ký 10/10/2023, có hiệu lực kể từ ngày ký.
Theo đại diện Ban vận động thành lập Hiệp Du lịch quận Hoàn Kiếm, Hiệp hội sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh pháp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ du lịch và có liên quan đến du lịch với các cơ quan chức năng để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của hội viên bền vững và hiệu quả.

Đồng thời góp phần xúc tiến quảng bá hình ảnh du lịch, nâng cao chất lượng các dịch vụ du lịch của quận Hoàn Kiếm, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô, đất nước. Hiệp hội cũng tạo mối liên kết, hợp tác, hỗ trợ nhau về kinh tế - kỹ thuật, về kinh doanh, dịch vụ, bình ổn thị trường, nâng cao giá trị và chất lượng sản phẩm du lịch, khả năng cạnh tranh trong và ngoài nước của hội viên; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên theo quy định của pháp luật.

Theo đại diện Ban vận động thành lập Hiệp Du lịch quận Hoàn Kiếm, Quyết định về việc cho phép thành lập Hiệp hội Du lịch quận Hoàn Kiếm càng ý nghĩa hơn với các thành viên khi được ký ngày 10/10/2023, đúng dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô  (10/10/1954 - 10/10/2023).

 


Nằm ở vị trí trung tâm Thủ đô, là trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế, văn hóa, Quận Hoàn Kiếm đã và đang xây dựng một hình ảnh mang bản sắc riêng, trên cơ sở bảo tồn, khai thác các giá trị văn hóa lịch sử nghìn năm văn hiến, vừa sáng tạo vừa phù hợp với xu thế chung.

Quận Hoàn Kiếm là nơi chứa đựng một kho tàng giá trị vật thể với 190 di tích lịch sử, văn hóa và di tích cách mạng - kháng chiến, trong đó tiêu biểu là hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn - di tích lịch sử, danh thắng cấp quốc gia đặc biệt; khu Phố cổ Hà Nội - di tích lịch sử cấp quốc gia; Nhà hát lớn, Bảo tàng lịch sử Việt Nam, chùa Quán Sứ, Nhà Thờ Lớn,…

Cùng với đó là các giá trị phi vật thể phong phú, hấp dẫn như các phố nghề, phố chuyên doanh, phố ẩm thực; các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật dân gian; những lễ hội truyền thống (đền Bạch Mã, đình Kim Ngân, đình Yên Thái, lễ hội Trung thu Phố cổ, lễ hội Kim hoàn, lễ hội Vua Lê đăng quang…) đã thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Quận Hoàn Kiếm còn tạo ra sự khác biệt khi là địa phương đầu tiên của Hà Nội và cũng là một trong những nơi đi đầu cả nước về xây dựng không gian đi bộ, tạo cơ hội cho người dân và du khách có thêm điểm vui chơi về đêm. Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã trở thành thương hiệu của du lịch Hà Nội. Hàng năm, quận Hoàn Kiếm đón hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm và thưởng thức các sản phẩm du lịch nơi đây.

Hệ thống khách sạn, cơ sở lưu trú được nâng cao số lượng và chất lượng phục vụ; áp dụng hiệu quả mô hình nhà hàng, khách sạn không khói thuốc.


Nguồn: Công Thọ, Báo Kinh tế Đô thị

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Page views: 24,759,837