Thứ sáu, 24/05/2024
Language:

Kênh doanh nghiệp / / Khám phá ngôi chùa Lý Quốc Sư qua câu chuyện về Thiền Sư Minh Không

Khám phá ngôi chùa Lý Quốc Sư qua câu chuyện về Thiền Sư Minh Không

Chùa Lý Triều Quốc Sư là một trong những di tích nổi bật có gắn liền với cuộc đời thiền sư Minh Không

Thiền sư Minh Không được biết đến là nhà sư được Vua triều Lý ban cho chức danh pháp lý cao nhất của một nhà tu hành đó là Lý Quốc Sư, không chỉ vậy Thiền sư còn được người dân quê hương ưu áo gọi là Đức Thánh Nguyễn. Trong các sách sử, ông là một người tinh anh, vừa là dược sư, pháp sư có thể chữa trị những căn bệnh lạ cứu nhà vua Lý Thần Tông qua khỏi căn bệnh mà nhiều thái y không thể tìm ra lời giải, không chỉ vậy Lý Quốc Sư cũng được biết đến là ông tổ nghề đúc đồng khi đã phục hung nghề đúc đồng trong triều đại nhà Lý.

Chùa Lý Triều Quốc Sư là một trong những di tích nổi bật có gắn liền với cuộc đời thiền sư Minh Không. Theo sử sách ghi chép lại, vào năm 1136, khi thiền sư Minh Không chữa khỏi bệnh cho vua Lý Thần Tông thì vua phong ngài làm quốc sư. Trong sử sách có ghi là giảm thuế trăm hộ, áng chừng trăm hộ đó không phải nộp thuế cho triều đình mà trích khoản nhỏ trong đó để chăm lo cho tịnh xá của quốc sư. Sau năm 1141, quốc sư Minh Không viên tịch, nơi đây trở thành nơi thờ phụng ngài. 

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, ngày nay nơi tịnh xác ấy được biết đến là Chùa Lý Triều Quốc Sư, để hiểu rõ thêm xin kính mời quý vị và các bạn cùng khám phá không gian 360 của ngôi chùa qua đường link: https://www.hoankiem360.vn/chi_tiet_di_tich_lich_su/chua-ly-quoc-su-tru-so-hoi-phat-giao-quan-hoan-kiem.html

Thực hiện: Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Page views: 24,744,756